Một trong những kinh nghiệm cần có khi đi du lịch Campuchia đó là lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho phù hợp. Chính vì thế mà bạn nên tìm hiểu những phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi tại Campuchia. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Khi tới thủ đô Phnom Penh hoặc tỉnh Siem Riep, có thể đi lại bằng xe taxi, hoặc tuk tuk – một loại phương tiện rất phổ biến ở Campuchia, gần giống xe lam của Việt Nam, để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt giá xe tuk tuk ở đây đã được niêm yết nên bạn hầu như không cần lo lắng về việc mình sẽ bị bắt chẹt. Nếu có đủ sức khỏe và muốn trải nghiệm cảm giác lãng mạn như thuở còn cắp sách tới trường, cũng có thể thuê xe đạp để khám phá thủ đô Phnom Penh cũng như quần thể đền Angkor. Giá thuê chỉ tầm 1 – 2 đô la/ngày (tương đương 20.000 – 40.000 VND).

Xe Tuk-Tuk

Là loại xe gắn máy có buồng chứa phía sau dành cho hành khách. So với các phương tiện khác thì xe Tuk-tuk phổ biến hơn và rẻ hơn những loại xe khác. Một trong những phương tiện đặc trưng của đất nước xứ Chùa Vàng này. Các tài xế tuk-tuk tại Phnompenh rất thân thiện, họ có thể nói tiếng Anh, tiếng Campuchia thậm chí một số còn có thể nói tiếng Việt. Dù vậy, bạn vẫm nên hỏi giá trước khi thuê.

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Tour du lịch Campuchia | Ẩm Thực Campuchia

   Địa điểm du lịch Campuchia  | Kinh Nghiệm du lịch Campuchia

Bắt xe tuk-tuk từ sân bay vào trung tâm Phnompenh giá khoảng 6 USD

Thuê xe tuk-tuk đi city tour vòng quanh Phnompenh giá khoảng 15 USD

>>>Xem thêm: Thời điểm thích hợp nhất du lịch Campuchia

Xe lôi, xe lam

Xe lôi hay xe lam là một phương tiện giao thông phổ thông tại Phnompenh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc xe lam tại hầu hết các góc đường tại Phnompenh. Tuy nhiên, xe lôi, xe lam phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân địa phương hơn là du khách. Nếu muốn đi, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định có sử dụng phương tiện giao thông này hay không.

Xe bus

Hiện tại Phnompenh chưa có xe bus công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Taxi

Taxi không phải là phương tiện giao thông phổ biến tại Phnompenh, tập trung nhiều tại khu vực Sisowath Quay. Taxi có 2 loại: Loại có bộ đếm meters, đồng hồ báo giá và loại taxi không có bộ đếm meters (hầu hết taxi tại Phnompenh đều không có bộ đếm)

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Phương tiện di chuyển tại Campuchia

Bắt xe Taxi từ sân bay vào trung tâm Phnompenh giá khoảng 8-10 USD

Đi lại trong nội ô Phnompenh khoảng 4-5 USD

Thuê xe taxi đi một ngày khoảng 30-35 USD

>>>Xem thêm: Các địa điểm mua sắm nổi bật ở tại Campuchia

 

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền